รหัสผ่าน
มหาชะนีเล่าเรื่อง :: ลูกสาวของมหาชะนี


- เด็กคนนี้คือลูกสาวแอดเอง -

มาเดี๋ยวแอดจะเล่าอะไรให้ฟังเรื่องนึง

_________________

ทุก ๆ คนโดยเฉพาะผู้ชาย คงต้องเคยผ่านชีวิตวัยรุ่นมาแล้วใช่ไหม แน่นอน ใครจะเกิดมาแล้วแก่เลย วัยรุ่น วัยคึกคะนอง วัยสนุกสนาน เลือดซูบฉีด ฮอร์โมนมาเต็ม แน่นอนว่า "ใครจะอยากมีลูกวะ" ...,

_________________

สถิติการเป็นวัยรุ่นและการคุมกำเนิดที่ผ่านมาของชีวิตแอด จะบอกว่า "โคตรภูมิใจ" เลย เพราะสถิติคือ 0% ท่านอ่านไม่ผิดครับ มันคือ 0% จริง ๆ คือ #ไม่เคยพลาดเลยสักครั้ง ซึ่งแม่งโคตรเป็นความภูมิใจของช่วงชีวิตวัยรุ่นเลย เพราะตอนนั้นไม่ได้อยากได้ลูก ไม่เคยมีเรื่องปวดหัวกวนใจ ต้องมีภาระอะไร แน่นอนว่าผ่านมาได้หมด

_________________

และวันนึงที่ได้คบกับแฟนคนปัจจุบัน 4 ปีผ่านมา 5 ปีผ่านมา 6 ปีผ่านมา ก็ค่อนข้างมั่นใจแล้วว่าอันนี้แหละแม่ของลูก เรามีบ้านด้วยกัน มีรถด้วยกัน สร้างครอบครัวมาด้วยกัน สิ่งเติมเต็มที่เหลือก็คงคือ "ลูก" นี่แหละ ... แล้ววันนึงก็อยากมีลูกกัน

________________

เคยคิดว่าที่ผ่านมาเราคุมไม่ให้มีลูก แต่ก็ไม่ได้กินยาอะไรนะ แต่ถ้าเราอยากมีลูก เราก็แค่ทำ Processes ที่ให้มีลูกเหมือนคนอื่นเขา ลูกมันก็น่าจะเกิดมาแล้ว ง่าย ๆ เรื่องแค่นี้ง่ายมาก ๆ "แต่เปล่าเลย" ...,

________________

การมีลูกภาษาสุภาพ ๆ หน่อยเขาจะเรียกว่า "ปล่อย" แบบพูด ๆ กัน "นี่ฉันปล่อยแล้วนะ" "นี่เราเริ่มปล่อยแล้วนะ" ก็เป็นคำที่ไว้คุยไว้ปรึกษากับเพื่อน ๆ ด้วยกัน ...., แต่จนแล้วจนรอด 1 เดือนผ่านไป 2 เดือนผ่านไป 1 ปีผ่านไป ปล่อยตลอด #ทำไมไม่เห็นมีลูกเลยวะ #ลูกทำไมมียังจังวะเฮ๊ยยย

_________________

ทำทุกวิถีทาง นับวันตกไข่ ใช้เครื่องมือเช็ควันตกไข่ ทำตรงวันที่ตรงที่สุด สุดท้ายแล้ว #ไม่เกิดประโยชน์เลย สุดท้ายก็พึ่งไสยศาสตร์ ไปขอหลวงพ่อโสธร ไปขอศาลเจ้าพ่อเสือ ที่ปีนึงจะมีแค่วันเดียว เป็นวันขอลูก ...., ไปขอเจ้าพ่อ เจ้าแม่ที่เคารพ ที่ศรัทธา ..., นี่อยากมีลูกมากจนต้องมาทางนี้แล้วใช่ไหมเนี่ย

__________________

เคยปรึกษากันว่าจะไปศูนย์คลีนิกมีลูกยากกันเลยนะ แบบฉีดให้ไข่ตก นี่ทำกันถึงขนาดนี้เลย แล้วอยู่ ๆ วันนึง ตรวจที่ตั้งครรภ์ ก็เจอ 2 ขีด และปัจจุบัน ก็ได้เจ้านี่มา ใช้เวลาเกือบ 2-3 ปี กว่าจะได้เจ้าตัวนี้มา

___________________

วันนึงเราโตแล้ว เราเป็นผู้ใหญ่ เราอยากรับผิดชอบใครสักคน เราอยากมีลูก แต่กลับกลายเป็นว่า ลูกเนี่ย มียากจัง เราเห็นว่า วัยรุ่น ท้องในวัยเรียน ในวัยเด็ก ทำไมมีลูกกันง่ายจัง แต่กลายเป็นว่า พอถึงเวลา คนที่เขาพร้อมจริง ๆ กลับกลายเป็นว่า มีลูกยากมาก #มหาชะนีเล่าเรื่อง

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.