รหัสผ่าน
Food :: ศึกวัดกันระหว่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือชื่อดัง 3 ร้าน 3 พื้นที่ ใครจะอยู่ ใครจะไป มาวัดกันจะจะ !!!

สวัสดีครับ วันนี้เรามาแปลกแหวกแนวกันสักหน่อย เนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้ทานก๋วยเตี๋ยวเรือและบันทึกภาพเก็บไว้ ยังไม่นำมาทำรีวิวเสียที จึงคิดไอเดียมาว่า "จะเป็นอย่างไร ถ้าจะเอาก๋วยเตี๋ยวเรือทั้ง 3 ร้านมาวัดกัน" เพราะก๋วยเตี๋ยวเรือที่ผมไปชิมมาแต่ละที่ ชื่อชั้นก็ไม่ได้เป็นรองกันเลย

 

พูดถึงก๋วยเตี๋ยวเรือนี่ วันก่อนได้พาชาวต่างชาติคนนึงไปชิมก๋วยเตี๋ยวเรือแถวอนุสาวรีย์ ก็เป็นปกติที่ฝรั่งคนนั้นจะถ่ายรูปเก็บไว้ และฝรั่งก็เหลือบไปเห็นขวดอะไรแดง ๆ ก็มาถามผมว่า "นั่นขวดน้ำอะไร สีน่ากลัว" ผมเลยตอบไปว่ามันคือ "เลือด" ฝรั่งคนนั้นตาเบิกกว้างเลย แล้วก็บอกว่าทำไมประเทศยูถึงได้กินเลือดกันแบบนี้ ประเทศยูเป็นแดรกคูล่ากันหมดแล้วหรือไง .... คือลำพังฝรั่งเค้าเห็นเรากินเครื่องในก็ว่าประหลาดแล้ว มาเจอเลือดสด ๆ อีก ฮา ..... (สุดท้ายก็หมดชาม)

 

สำหรับร้านที่ผมจะมาเปิดศึกวัดกันไปเลยนี่จะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ 3 ร้าน ต่างพื้นที่กันเลยทีเดียว อันได้แก่

 

1.ก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ ดอนเมือง

2.ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง ติวานนท์ 38 (สาขา)

3.ก๋วยเตี๋ยวเรือข้าว รามอินทรา กม.8 (เลยป้ายรถเมล์ กม.8)

จะเห็นว่าชื่อชั้นของทั้ง 3 ร้าน ไม่ได้เป็นรองกันเลย เรามาดูกันคร่าว ๆ ในแต่ละร้านกันดีกว่าครับ

 

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ ... ดอนเมือง

 

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช่้นี้ถือเป็นร้านดังแถวดอนเมืองร้านนึง คนเยอะมาก และเมนูก็หลากหลายครับ

 

ป้ายหน้าร้าน

 

มีที่จอดรถด้วยครับ

 

บรรยากาศคึกคักครับ หมูและเนื้อแยกหม้อกันชัดเจน

 

ป้ายราคาอาจจะเห็นไม่ค่อยใช้ น้ำตกชามละ 30 บาท ใส่ถุง 40 บาทครับ

 

ชื่อเสียงเรียงนามมีมานานแล้ว สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ มีป้ายนักการเมืองมาทานเต็มเลยครับ

 

ที่นี่เมนูเรียกน้ำย่อยเยอะมากครับ ทั้งเกี๊ยวทอด ทอดมัน กล้วยทอด ขนมถ้วย หมูสะเต๊ะ แต่ละเมนูก็เด็ด ๆ ทั้งนั้นครับ รสชาติใช้ได้ สำหรับจานนี้จะเป็นเกี๊ยวทอดและทอดมัน ทอดมันรสชาติใช้ได้ครับ ส่วนเกี๊ยวทอดออกจะธรรมดาเกินไปครับ

 

ถือว่าเป็นอีก 1 สิ่งที่น่าประหลาดใจก็ได้ครับกับเมนู หมูสะเต๊ะ ซึ่งตอนแรกผมไม่ได้ตั้งความหวังกับหมูสะเต๊ะที่นี่เท่าใดนัก แต่พอได้สั่งมาลองชิม ต้องบอกว่ารสชาติดีมากครับ หมูที่นุ่มกำลังดี และน้ำจิ้มถั่วแท้ ๆ หอมมัน เป็นถั่วบดหยาบทำให้ได้รับรสสัมผัสของถั่วเป็นอย่างดี น้ำจิ้มก็ไม่หวานมากเกินไป ขอบอกว่าถ้ามาก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ต้องลองครับ

 

สำหรับเมนูก๋วยเตี๋ยวมาแล้วครับ กับ เส้นเล็กเนื้อน้ำตก ชิ้น สด เปื่อย (กินเป็นอยู่แค่นี้) จุดเด่นจะอยู่ที่ เนื้อสดและเนื้อเปื่อยครับ ที่ต้องขอบอกว่า เนื้อสดนั้นนุ่มดีครับ ส่วนเนื้อเปื่อยก็ค่อนข้างลงตัว คือจะเป็นเนื้อที่ไม่ติดมันมากมาตุ๋นให้เปื่อย เคี้ยว ๆ ก็ยังสู้ฟันอยู่ คนละอย่างกับเนื้อเปื่อยที่เคี้ยว ๆ แล้วละลายไปในปาก ต้นหอมซอยและถั่วงอกที่เข้ากันกับก๋วยเตี๋ยวอย่างลงตัว พร้อมด้วยการปรุงรสโดยใช้พริกขี้หนูสด ซึ่งค่อนข้างแปลกกว่าที่อื่น ๆ ส่วนน้ำตกนั้นไม่ค่อยเข้มข้นเลยครับ เหมือนใส่เลือดมาน้อย รสชาติของน้ำซุปพอกินครั้งแรกโดยยังไม่ได้ปรุงนั้นคือ "จืด" ครับ จะเด่นแค่เพียงรสเผ็ด ๆ พริกขี้หนู พอชิมเสร็จต้องมาปรุงอีกอื้อเลยหล่ะครับ และอีกอย่างที่ไม่ชอบใจคือ "ชามแค่นี้นะ 30 บาท"

 

อันนี้จะเป็นเส้นเล็กต้มยำแห้ง ผมขอไม่คอมเม้นท์ละกันนะครับ เพราะมันค่อนข้างจะธรรมดา ไม่มีอะไรเด่นเป็นพิเศษเลย ร้านข้างทางรสนี้หาได้เยอะแยะครับ

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงกี้บางกร่าง .... ติวานนท์ 38

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงกี้นั้นเปิดโดยเพื่อนสนิท 3 คน และกระจายไป 3 พื้นที่ คือตรงสะพานพระราม 5 , ติวานนท์ , และบางบัวทอง ตอนแรกผมเดินทางไปกินที่ร้านตรงสะพานพระราม 5 แต่ปรากฏว่าร้านปิดวันอังคาร เลยไปกินที่ ติวานนท์ 38 แทน ได้รับการคอนเฟิร์มว่าเป็นร้านเดียวกัน สูตรเดียวกันครับ

 

หน้าปากทางเข้าครับ

 

ตรงมา 500 เมตร จะเห็นป้ายร้านอยู่ทางขวามืออยู่ตรงข้ามโรงเรียน จอดรถในซอยลงมาทานได้เลยครับ

 

ป้ายราคาครับผม

 

อากาศร้อน ๆ ก็มาดื่มน้ำอ้อยสดให้ชื่นใจกันเสียหน่อย น้ำอ้อยสดที่นี่รสชาติดีมากครับ

 

ออเดิร์ฟด้วยลูกชิ้นปิ้งเสียหน่อย ตัวลูกชิ้นไม่วิลิศมาหราอะไรมาก แต่น้ำจิ้มค่อนข้างกลมกล่อม ไม่หวานจนเกินไปครับ (ทานร้านตั้งชื่อว่า"น้ำจิ้มเทวดา)

 

สั่งกากหมูมากินกับก๋วยเตี๋ยว แต่ตอนรอก๋วยเตี๋ยวก็นั่งกินเล่น ก็ใช้ได้ครับ แต่ออกจะเกรียมไปติ๊ดนึง

 

ที่นี่ใส่ใจลูกค้าดีครับ มีผักสดเคียงให้ด้วย แถมยังเด็ดโหระพามาให้เสร็จสรรพ ทานง่ายเลยครับ

 

มาแล้วครับกับเมนู เส้นเล็กเนื้อน้ำตก ชิ้น สด เปื่อย สำหรับเนื้อเปื่อยที่นี่ถ้าให้ผมเดาคงเป็นเนื้อส่วนขาหรือหน้าแข้งนำมาตุ๋นให้เปื่อย คือมันยังมีสัมผัสหนุบหนึบทั้งที่รู้สึกว่ามันเปื่อยแล้ว ส่วนเนื้อสดนั้นออกจะธรรมดา ๆ เสียหน่อย น้ำซุปปรุงมาค่อนข้างใช้ได้ รสชาติกลมกล่อมดีครับ แฝงไว้ด้วยรสเผ็ดที่ปรุงเสร็จตั้งแต่ในชาม ผักบุ้งใช้ผักบุ้งไทยอ่อน ๆ ครับ เข้มข้นลงตัวสำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือลุงกี้บางกร่างครับ

 

โชว์ตัว 1 รอบ

 

โอ๊ะ โอ ใส่ผักสดเพิ่มรสอร่อย

 

สั่งเส้นหมี่หมูน้ำตกบ้าง รสชาติใช้ได้เลยทีเดียวครับ อร่อย

 

ชามเป็นตั้ง ๆ ครับ ขายดีจริง ๆ

 

โต๊ะปรุงสะอาดสะอ้านดีครับ

 

ตบ้ทายถ้วยขนมถ้วยครับ 3 อัน 10 บาท

 

ขนมถ้วยถือว่ายังไม่ผ่านครับ หน้ากะทิไม่มัน ตัวเนื้อใบเตยไม่หอ กินแก้อยากไปได้หน่อย

 

ก๋วยเตี๋ยวเรือข้าว .... รามอินทรา กม.8

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือข้าว ตั้งอยู่ตรงสี่แยกรามอินทรา กม.8 ครับ เปิดขายมาได้ 2-3 ปีแล้วมั้งครับ เพราะผมทานตั้งแต่ช่วงแรกที่เปิดเลยหล่ะ สำหรับร้านนี้จะเป็นร้านสุดท้ายสำหรับวันนี้ที่จะมารีวิวกัน เชิญชมบรรยากาศเลยครับ

 

เจอร้านแล้ว มีเรือตั้งอยู่ข้างหน้าด้วย

 

บรรยากาศจากที่นั่ง

 

ป้ายราคา

 

ร้านหยุดวันอาทิตย์นะครับ ร้านนี้มีข้าวขาหมูด้วย อร่อยเหมือนกันครับ

 

เมนูที่นี่ไม่ค่อยหลากหลายเหมือน 2 ร้านแรกนะครับ ก็เลยสั่งก๋วยเตี๋ยวมากินเสียเลยกับเมนู "เส้นหมี่ ชิ้น สด เปื่อย" สำหรับเนื้อเปื่อยนั้นคล้ายกับร้านลุงกี้บางกร่างครับ คือตุ๋นเท่าไรมันก็ไม่ได้นิ่มแบบละลายในปาก มันก็ยังมีหนุบหนึบสู้ฟันเช่นเคย สำหรับลูกชิ้นจากที่รีวิวมาทั้ง 3 ร้าน ร้านนี้ธรรมดาที่สุดครับ แต่เนื้อสดที่นี่โอเคเลยครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือข้าวใช้ผักบุ้งจีนนะครับ ลงทุนดี แต่ทีเด็ดของร้านนี้คือ"น้ำตก"ครับ น้ำตกที่เข้มข้นมาก ปรุงรสมาพร้อมทานเป็นอย่างดี รสชาติไม่เผ็ดเกินไปครับ น้ำตกของที่นี่ข้นที่สุดในบรรดา 3 ร้าน และกลมกล่อมที่สุดเช่นเดียวกันครับ อร่อยเลยแหละ

 

สิ่งที่ผมอยากจะชมอย่างเสียมิได้เลยในเมนูหมูน้ำตกนั่นก็คือ "ตับ" ครับ ตับที่นุ่มและลวกมาอย่างลงตัว และมาทานครั้งใดก็ไม่เคยมีกลิ่นสาบมารบกวนเลยครับ ตับหมูที่นี่ผมชอบมากเลยจริง ๆ ให้ตายเหอะ (จากภาพเป็นเมนูวุ้นเส้น หมูน้ำตกใส่ทุกอย่าง พิเศษ)

 

มาดูภาพเมนูเส้นเล็กหมูน้ำตกปรุงแล้วให้อยากทานกันดีกว่า อิอิ

 

บทสรุป ...

ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกระบวนความและทำความรู้จักกับก๋วยเตี๋ยวเรือทั้ง 3 ร้านไปแล้ว เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กระตุ้นต่อมอยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือกันบ้างหรือเปล่า จากนี้เป็นข้อสรุปของทั้ง 3 ร้านกันเลยครับ

 

เนื้อเปื่อยถือเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือ ไม่งั้นเนื้อเปื่อยคงไม่หมดเป็นอย่างแรกในบรรดาเครื่องเคราของก๋วยเตี๋ยวเรือหรอกครับ สำหรับเจ้าแห่งเนื้อเปื่อยวัดกันแค่ 3 ร้านนี้ผมให้ "ก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้" ครับ

 

ความหลากหลายของเมนูคือ มีเมนูข้างเคียงให้เลือกเยอะแยะ ซึ่งจากที่ได้อ่านรีวิวมาข้างต้น คงพอจะเดาออกว่าใครจะได้ไป "ก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้" มีทอดมันที่ค่อนข้างโอเค และหมูสะเต๊ะที่อร่อยทีเดียว พร้อมเมนูอื่น ๆ มากมาย ส่วนร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง" ผมยกคะแนนให้กับน้ำอ้อยสดและกากหมูไปครับ

 

รสชาติของน้ำตก ก็เป็นไปอย่างที่บรรยายเลยครับ ศึกนี้ขอมอบให้ "ก๋วยเตี๋ยวเรือข้าว" ครับ เพราะร้านนี้น้ำตกเค้ากลมกล่อมจริง ๆ ขอบอก รองลงมาเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง ส่วนก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ ไม่รู้สิผมมองว่าอาจจะไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกก็ได้ เพราะไม่ค่อยมีน้ำตกเลยอะ

 

ส่วนประกอบก๋วยเตี๋ยวเรืออื่น ๆ เช่นลูกชิ้น ผัก หมู ตับ ยกนี้ถือว่าสูสีกัน แต่ถ้าให้เลือกสักเจ้า ผมขอมอบให้ "ก๋วยเตี๋ยวเรือข้าว" เนื่องจากใช้ผักบุ้งจีน ตับหมูอร่อยมาก เนื้อสดก็ไม่ขี้เหร่จนเกินไปครับ

 

สำหรับราคานั้นถือว่าจริง ๆ แล้วใกล้เคียงกันนะครับ มันก็ไม่ได้ถูกเท่าใดนัก แต่สำหรับก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ ราคาเทียบกับปริมาณมันน้อยเกินไปครับ เอาเป็นว่า 30 บาทต่อชาม ปริมาณชามนี่ยังไม่ถึงครึ่งกระเพาะผมเลยครับ น้อยจริง ๆ ครับ

 

เป็นอย่างไรบ้างครับสำหรับการรีวิวก๋วยเตี๋ยวเรือทั้ง 3 ร้าน ผมว่า 80% เมนูที่จะทานหลังจากที่อ่านรีวิวนี้ คงเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ ใช่ไหมครับ ?

 

ที่ตั้ง:

ก๋วยเตี๋ยวเรือนายใช้ : ถ้ามา เส้นวิภาวดีนะครับ ร้านอยู่ ฝั่งตรงข้ามดอนเมืองวิภาวดีฝั่งขาออกนะครับ  วิ่งเลยสนามบิน ดอนเมือง  เลยสถานีรถไฟ สังเกตทางขวา จะอยู่ตรงข้าม สุดเขต สนามบินพอดีก่อนถึงร้านจะมีทางเลี้ยวซ้ายข้ามทางรถไฟ เข้า โลคัลโรด ครับ ร้านอยู่ริมถนน  ตรงหัวมุมแยกเลยครับ รถจอดกินเยอะมากเลย : Credit SecretAgent

ก๋วยเตี๋ยวเรือบางกร่าง : ติวานนท์ 38 เข้าซอยมา 500 เมตร

ก๋วยเตี๋ยวเรือข้าว : รามอินทรา กม.8 ไม่ต้องขึ้นสะพานข้ามแยก ร้านอยู่ก่อนถึงทางเข้าซอยคู้บอน สามารถจอดรถได้ที่ซอยก่อนทางเข้าร้าน

 

SomanyReviews.Com

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.