รหัสผ่าน
Food :: ย่ำตลาดนางเลิ้งครั้งแรก ไม่รู้จะกินอะไร เข้าร้านบะหมี่เกี๊ยวรุ่งเรือง !!!

ครัวต้นหอม ปากซอยหมู่บ้านสรรพาวุธ ยำตะไคร้แกล้มเบียร์ซักแก้วนะ สวรรค์ !!!

สวัสดีอีกครั้งครับชาว SomanyReviews เป็นอย่างไรกันบ้างครับช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะครับ หรือการซดน้ำแกงร้อน ๆ ทานเครื่องเทศสมุนไพร ก็ช่วยป้องกันอาการหวัดได้อีกทางครับ

 

สำหรับวันนี้เราไปชิมอาหารที่ร้านชื่อว่า "ครัวต้นหอม" กัน ร้านนี้ Admin สุ่ม ๆ เอาครับ เห็นป้ายร้านหน้าร้านน่าทานดีเลยหลงแวะเข้ามา อิอิ ซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใดครับ โดยรวม ๆ ร้านนี้ถือว่าราคาโอเค รสชาติใช้ได้ แต่จะเป็นอย่างไรไปดูภาพรวมกันดีกว่าครับ

 

 

ร้านอยู่หน้าปากซอยหมู่บ้านสรรพาวุธครับ

 

หน้าร้านมีทั้งโซนอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ครับ ตามอัธยาศัย

 

มีจัดเลี้ยงบุฟเฟ่ต์ มีจัดปิ่นโตด้วยนะครับ ใครกำลังหาก็เชิญเลยครับ

 

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ร้านนี้ดูโอเค คือราคาอาหารที่ไม่แพงจนเกินไปครับ

 

จากการตกแต่งร้าน เจ้าของร้านน่าจะเป็นเด็กหงส์ครับ อิอิ

 

เมนูแรกมาแล้วครับกับเมนู "หอยกรอบ" ซึ่งถือเป็นเมนูที่ทางร้านยกให้เป็นเมนูเด็ดเลย เพราะป้ายที่เด่นโชว์เมนูนี้เด่นหราเลยครับ โดยเมนูนี้ตามความคิดแอดมินมันก็คือเมนูหอยทอดเนี่ยแหละครับ หอยแมลงภู่ธรรมดา ๆ ด้วยครับ แต่จุดเด่นเค้าคือ ปกติหอยทอดจะเป็นแพ ๆ ใช่ไหมครับ แต่เมนูหอยกรอบนี้จะเป็นหอยแบบตัว ๆ เลย ซึ่งตัวหอยก็จะใหญ่กว่าหอยทอดทั่วไป แต่ไม่ได้ตอกไข่ลงไป ทานคู่กับน้ำจิ้มธรรมดา สำหรับเมนูนี้แอดมินคิดว่าจริง ๆ แล้วรสชาติก็ธรรมดานะครับ หอยทอดเด็ด ๆ บางที่ยังอร่อยกว่าด้วยซ้ำไป แต่คงได้เรื่องความแปลกใหม่ ความกรอบ และหอยที่ตัวใหญ่กว่าครับ

 

เมนูที่สองกับต้มยำปลาสลิด เมนูนี้ผมคิดว่าค่อนข้างดีเลยทีเดียว ปลาสลิดหอมดี ไม่มีกลิ่นเหม็นกวนใจ คงเป็นเพราะร้านอยู่ใกล้บางบ่อด้วยกระมัง เครื่องเคราถึงเครื่องดี รสชาติไม่จัดจ้านมากแต่กลมกล่อมเลยทีเดียว ชามใหญ่คุ้มราคาด้วย ติดอยู่นิดเดียวที่ตอนมาเสิร์ฟมันไม่ร้อนแบบเดือดปุด ๆ เพราะแอดมินต้องการแบบนั้น ถ้าใครไปสั่งลองสอบถามว่าทางร้านมีหม้อไฟไหม แอดมินคิดว่าจะทำให้เมนูนี้ เยี่ยมยอดร้อนนานเลยทีเดียว

 

เมนูเด็ดประจำร้านอีกหนึ่งเมนูก็คือ "ยำตระไคร้" ก็ถือว่าสมคำร่ำลือนะครับ แอดมินชอบ เพราะว่าตระไคร้นั้นอ่อนและซอยออกมาได้บางดีมาก ไม่มีแข็งไม่มีเหนียวเลย ปลาหมึกทอดที่เข้ากันอย่างดีกับน้ำยำและเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทานเสร็จนี่หายใจคล่องขึ้นเยอะเลยครับ

 

ยำปลาดุกฟู รสชาติถือว่าใช้ได้ เป็นพื้นฐานทั่วไป แป้งกรุบกรอบดี ปริมาณปลาดุกก็ถือว่าไม่น้อยจนเกินไปครับ

 

จุดเด่นที่ทางร้านใส่ใจและผมชอบมาก ๆ ก็นี่เลยครับ แก้วเบียร์ แก้วเบียร์ที่ร้านเค้าจะใส่น้ำและแช่แข็ง ตอนรินเบียร์นี่เย็นเจี๊ยบเลยครับ ไม่ต้องใส่น้ำแข็งเพิ่มเลย เบียร์ก็ไม่เสียรสชาติ อันนี้ชอบมาก ทานแกล้มกับยำตระไคร้นี่สุดเด็ดเลยครับขอบอก

 

พอสั่งเบียร์เลยต้องหากับแกล้มเพิ่มครับ ทางร้านแนะนำแหนมซี่โครง ถือว่าใช้ได้เลยครับ แหนมซีั่โครงนี้เป็นกระดูกอร่อย กินได้หมดทุกส่วน รสชาติก็ไม่เปรี้ยวจนเกินไป กำลังดีครับ

 

ส่วนเมนูสุดท้ายเป็นไก่ทอดแดดเดียวครับ ซึ่งแอดมินคิดว่ายังธรรมดาเกินไปครับ แต่สูตรที่ร้านจะทอดขิงมาด้วย น่าจะทำให้กลิื่นดีขึ้น แต่การคลุกเคล้าเครื่องแอดมินว่ายังไม่ถึงเครื่องครับ อันนี้ส่วนตัวแอดมินคิดว่ายังไม่ให้ผ่านครับ

 

สำหรับร้านครัวต้นหอมนี้นะครับ แอดมินคิดว่าเรื่องราคา บรรยากาศร้านและเมนูที่หลากหลาย ถือว่าลงตัวเลยครับ ร้านอร่อยแถวบางนานี่ก็หายากนะครับ ไม่เหมือนกับในเมือง ก็ถือว่าเป็นร้านแนะนำอีกร้านนึงสำหรับวันพิเศษ หรือสังสรรค์กับเพื่อน ๆ ครับ

 

แผนที่ดูในลิงค์โฟร์สแควร์ดูนะครับ

https://th.foursquare.com/v/%E0%B8%84%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B8%AB%E0%B8%AD%E0%B8%A1/4c15c37da9c220a172ad599d

 

ขอบคุณมากครับ

SomanyReviews.Com

 

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.