รหัสผ่าน
Food :: ขาหมูเล่าสี่ ชื่อร้านขาหมู แต่ไปกินเกาเหลาเลือดหมูแสนอร่อย !!!

สวัสดีครับชาว SomanyReviews วันนี้จะพาไปชืมที่ร้านขาหมูเล่าสี่ ถ.เจริญกรุง ใกล้ ๆ วัดสุทธิวราราม ซึ่งชื่อร้านชื่อร้าน "ขาหมูเล่าสี่" แต่ไปสั่งขาหมู คนขายบอกว่าขาหมูไม่ได้ทำแล้ว แต่ทางร้านก็มีเมนูข้าวหมูทอด ซึ่ง Admin ไปเที่ยงทีไร หมดแล้วทุกที = =a ใครได้ลองชิมข้าวหมูทอดแล้วก็มาแนะนำกันได้นะครับ ถือว่าเอื้อเฟื้อแก่ Admin ที่ไม่มีบุญได้กิน

 

หน้าร้าน

 

ร้านคนเยอะตลอดเวลา มาบ่ายแก่ ๆ ก็จะหมดแล้วหล่ะ

 

อาม่าขะมักเขม้นลงมือทำเกาเหลาเลือดหมูอร่อย ๆ

 

อีก 1 ที่เพิ่มรสชาติให้มื้ออาหารนี้เพิ่มมากขึ้นคือน้ำชาแท้ ๆ แก้นี้แหละ ชื่นใจจริง ๆ

 

พริก น้ำส้มถือว่ารสชาติดีเลยทีเดียว และ Admin ก็จะปรุงรสพริกน้ำส้มแบบนี้จิ้มกับเกาเหลาเลือดหมูเป็นประจำ เพราะ Admin ไม่ต้องการปรุงรสลงไปในน้ำซุป ให้น้ำซุปเสียรสชาติ

 

ข้าว สวยที่ทานกับเกาเหลาเลือดหมูมักจะเป็นข้าวแข็ง ๆ แบบนี้ แต่ Admin คิดว่าก็คงมีนัยยะอยู่ คือว่าถ้าเอาข้าวหอมมะลืนิ่ม ๆ มาทานกับเกาเหลาเลือดหมูแล้วเอาน้ำราดข้าว ข้าวอาจจะเละและไม่น่าทานก็เป็นได้

 

เกาเหลา มาแล้ว Admin สั่ง หมู ตับ กระเพาะ หมูชิ้น หมูสับ เลือด ต้องขอบอกว่ารสชาติที่หอมหวานของน้ำซุปนั้น Admin คิดว่าไม่ได้เกิดจากเครื่องปรุงรสใด ๆ แต่เกิดจากกระดูกหมูที่ให้น้ำซุปที่เข้มข้นอร่อยดี และกระเทียมเจียวที่เพิ่มความหอมพร้อมผักกาดเขียวที่เข้ากันได้อย่างดี หมูสับที่นุ่มและมีรสชาติอยู่ในนั้น หมูชิ้นที่นุ่มลิ้น เครื่องในและเลือดที่ไม่มีกลิ่นสาปหลงเหลืออยู่ แค่นี้ก็ทำให้เกาเหลาชามนี้กินคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ ได้เป็นตั้ง ๆ

 

สนนราคาของแต่ละเมนู

 

เอิ๊กกก อิ่ม หมดละ .....

 

ต้อง ขอบอกว่าเกาเหลาเลือดหมูร้านนี้ถือว่าเป็นเกาเหลาเลือดหมูรสชาติดีอีก 1 ร้าน จริง ๆ รสชาติเกาเหลาเลือดหมูเจ้านี้คลับคล้ายคลับคลากับเกาเหลาเลือดหมูที่อยู่ที่ กลางซอยเพชรบุรีซอย 5 แต่ของร้านนี้จะหอมกระเทียมเจียวมากกว่า ถ้า Admin ได้มีโอกาสไปที่เพชรบุรีซอย 5 อีก จะรีวิวเกาเหลาเลือดหมูเจ้านั้นมาให้ชมกันนะ อร่อยเหมือนกัน :D

 

ร้านขาหมูเล่าสี่ ตั้งอยู่ใกล้ ๆ วัดสุทธิวราราม อยู่ตรงข้ามสะพานปลาครับ

 

SomanyReviews.com

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.