รหัสผ่าน
Food :: ข้าวมันไก่เจ๊วา อนุสาวรีย์ชัย ตรงข้ามเซ็นเตอร์วัน อร่อยนะจะบอกให้ !!

สวัสดีครับ วันนี้ผมจะพาไปเยี่ยมชิมข้าวมันไก่ที่ตรงอนุสาวรีย์ชัย ซึ่งจะว่าไปมันก็เหมือนสอนจระเข้ให้ว่ายน้ำ เพราะผมคิดว่า ใครหลาย ๆ คนก็เคยลิ้มลองข้าวมันไก่เจ้านี้กันมาบ้างแล้ว ชื่อร้านนั้นก็คือ "ข้าวมันไก่เจ๊วา"

 

เจ๊วาเป็นใคร ... ผมเองก็ไม่รู้ รู้แต่ว่าเจ๊วาทำข้าวมันไก่ให้ผมกิน ร้านนี้มีเกียรติบัตรมากมาย ป้ายเปิบพิศดารเด่นหราหน้าร้าน ข้างในมีบทความนิตยสารนู่นนั่นนี่ อยู่เยอะแยะมากมาย เอาเป็นว่า ถ้าได้เห็นหน้าร้านเจ๊วาก็คงจะร้อง อ๋อ .... กันเลยทีเดียว

 

 

มุมมองจากภายในร้านจะเห็นได้ว่าอยู่ตรงข้ามเซ็นเตอร์วันพอดิบพอดี และจะเห็นว่ามีเมนูก๋วยเตี๋ยวซึ่งผมเคยกินแล้ว ไม่ถูกใจแต่อย่างไร

 

สนนราคา ค่อนข้างสูงเอาการตามทำเลที่ตั้ง มิใช่ว่าเพิ่งจะมาราคาเท่านี้ในช่วงวิกฤตข้าวของแพง แต่เอาเป็นว่าสมัยผมเป็นนักศึกษา มากินไม่บ่อย เพราะว่าราคาสูง เมื่อเทียบกับปริมาณ (กินจานเดียวมิค่อยจะอิ่ม)

 

อาหาร มาแล้ว ผมสั่งข้าวมันไก่ต้ม ใส่ตับ ซึ่งข้าวมันนั้นค่อนข้างโอเค แต่ไม่ค่อยจะมีมาตราฐาน บางวันแข็งบ้าง บางวันก็นิ่มบ้าง แต่โดยรวม ๆ ความหอมและรสชาติถือว่าใช้ได้ ไก่ที่นิ่ม ตับที่เนียนกลมกล่อมเมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มจึงทำให้มีรสชาติที่ลงตัว ส่วนน้ำซุปถือว่ารสมาตราฐานธรรมดา ถือว่ากินให้ชุ่มคอก็พอ

 

บางท่านก็คงชอบทานคู่กับซีอิ้วดำ ซึ่งผมก็ชอบ ขาดเสียมิได้

 

สรุป แล้วเอาเป็นว่าถือว่าเป็นข้าวมันไก่ที่รสชาติดีในระแวก ซึ่งอาจจะมิใช่ราชาข้าวมันไก่ เพราะเจ้าอร่อยกว่านี้มีเยอะแยะ แต่ถ้าให้ผมเทียบกับข้าวมันไก่ประตูน้ำอะไรนั่นแล้ว ถือว่ารสชาติดีกว่าเยอะ เวลาผมทานข้าวมันไก่ ผมมักจะเปรียบเทียบกับข้าวมันไก่ประตูน้ำ เพราะบางคนก็บอกว่าอร่อย แต่ผมว่ามันธรรมดามาก แต่ก็ค่อนข้างกินบ่อยนะข้าวมันไก่ประตูน้ำเนี่ย(ร้านเสื้อชมพู) แต่กินทีไร๊ ... ก็ยังไม่รู้สึกว่ามันอร่อยซะคนเต็มร้านขนาดนั้น บ่นมามากพอแล้ว ใครมีบทความรีวิวอะไรก็มาโพสมาแชร์กันได้นะครับ :D

 

www.somanyreviews.com

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.