รหัสผ่าน
Food :: ราดหน้าทีเด็ด อาก๋ง กม.8 ราดหน้าใส่ไข่ที่ไหนที่ว่าแน่ ท้าให้มาลอง !!


รางวัลบทความนี้

สวัสดีครับชาว SomanyReviews ... วันนี้จะชวนสมาชิกมาชิมแถวรามอินทรา กม.8 เป็นร้านราดหน้าสูตรเด็ดไม่มีชื่อร้าน ตั้งอยู่ปากซอยรามอินทรา 46 ฝั่งมุ่งหน้าไปบางเขน ซึ่งเคล็ดลับของทางร้านค่อนข้างจะเป็นสูตรเด็ดพิเศษที่มาไกลถึงหาดใหญ่ ใครมาซื้อก็ไม่ยอมขายสูตร ทีเด็ดของร้านนี้คือ "ราดหน้าใส่ไข่" ส่วนรายละเอียดจะเป็นเช่นไร ไปดูรูปกันดีกว่า :)

 

หน้าร้านพร้อมอาก๋งเจ้าของร้าน

 

สถานที่ดูง่าย ๆ ปากซอยรามอินทรา 46 หรือเลยแยก กม.8 มาเล็กน้อย สามารถหาที่จอดรถในซอยได้

 

ราคาที่ต้องบอกตามตรงว่า เมื่อตอนก่อนหน้านี้ ร้านก็ขายชามละเท่านี้บาท จนกระทั่งผมรู้สึกว่าแพง แต่ปัจจุบันในยุคข้าวของแพง ราคาแบบนี้ถือว่าเป็นปกติ ถือว่าเป็นมาตราฐานทั่วไป

 

เครื่องเคราสูตรลับ อาก๋งไปปริปากบอกใคร

 

หน้าตาของราดหน้าเส้นใหญ่ใส่ไข่ ที่ได้ลองลิ้มสักครั้งแล้วจะติดใจแน่ดูชม !

 

ซูมกันชัด ๆ กันจะ ๆ ไปเลย

 

บอกตามตรงว่าผมไม่ใช่คนที่กินราดหน้ามาแค่ร้านหรือสองร้าน เมื่อก่อนผมพักอยู่แถวราชเทวี ซึ่งมีราดหน้าธงฮั่วเฮงเจ้าดัง ซึ่งก็กินเป็นประจำ ทั้งราดหน้า 40 ปี ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ ร้านหน้าเคี้ยงเอ็มไพร์ ราดหน้าพลับพลาไชย ผมกินมาหมดแล้ว แต่ต้องยอมรับว่าราดหน้าร้านนี้เป็นราดหน้าสูตรพิเศษจริง ๆ รสชาติจะไม่จัดจ้านแบบ หวาน เค็ม อะไรนำ รสชาติจะออกกลมกล่อมลงตัว แต่บางท่านอาจจะคิดว่าจืดไปบ้าง สามารถเพิ่มน้ำส้มสายชูและพริกไทย รสชาติก็จะอร่อยลงตัว เส้นที่ผัดเข้ากับไข่ ซึ่ง Admin คาดว่าน่าจะใช้น้ำมันหมูผัด แต่ไม่คิดว่าเป็นน้ำมันหมูธรรมดา เพราะมีความหอมแบบพิเศษอยู่ หมูที่นุ่มลิ้น และยอดผักที่คัดมากรุบกรอบนั้น สามารถการันตีได้ว่าถ้ามีคอลัมนิสต์เจ้าใดซักเจ้ามาลองชิม ก็คงให้รางวัลได้อย่างไม่เคอะเขิน ....

 

สำหรับเมนูที่อยากให้ลองชิมอีกนั่นก็คือ ราดหน้าใส่ไข่ทะเล และ ผัดซีอิ้ว ที่รสชาติก็ไม่เป็นสองรองใครอีกเช่นกัน

 

เวลาเปิดปิดนั้น ขายทุกวัน แต่ช่วงเวลาไม่แน่นอน ตามใจอาก๋ง บางวันอยู่ ๆ ก็ปิด ถ้าอยากลองชิมแบบไม่เสียเที่ยว

แนะนำให้มาช่วง 10 โมงเช้า ถึง บ่าย 3 โมงเย็น เพราะบางทีเลยบ่าย 3 อาจจะหมดครับ

 

SomanyReviews.Com

 

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.