รหัสผ่าน
Food :: กุ้งเผาทองชุบ กุ้งตัวโต๊โต โอ้โฮ !!! ใหญ่จัง

สวัสดีครับ วันนี้ SomanyReviews กลับมาอีกครั้งให้ได้ยลเมนู "กุ้งเผา" ที่ Admin เองก็ไม่รู้ว่าจะมีกุ้ง (ที่ไม่ใช่กุ้งเปลือกแข็ง) ที่ไหนที่โต๊โตตัวใหญ่ได้ขนาดนี้ เพราะเกิดมาในชีวิต Admin ก็เพิ่งเคยได้กินกุ้งเผาตัวใหญ่ขนาดนี้ :)

 

สำหรับสถานที่ที่ ไปวันนี้ก็เกือบ ๆ จะเข้าตัวจังหวัดสิงห์บุรี กล่าวคือขับรถสายเอเชียจากกรุงเทพเข้าอยุธยา-อ่างทอง ดูเสาที่ประมาณ กม.69 จะเห็นสะพานข้ามคลองทางซ้ายมือป้ายด้านหน้าจะเขียนว่า "วัดตราชู"

 

สำหรับ ร้านกุ้งเผาทองชุบนั้นถือว่าเป็นร้านดังในจังหวัดสิงห์บุรี คอนักชิมจะทราบกันดี มีทั้งเมนูปลาน้ำจืดทั้งหลายและกุ้งแม่น้ำตัวโตเป็นตัวชูโรง

 

ป้ายทางเข้าร้าน

 

เสียค่าจอดรถ (ซึ่งคนเก็บบอกให้วัด) 10บาท

 

ถ้าเจอทางเข้าแบบนี้ แปลว่าท่านมาถูก

 

เจอป้ายแล้ว ร้านอยู่ริมน้ำเลยแหละ

 

บรรยากาศริมแม่น้ำ

 

มาเสิร์ฟอย่างแรกกันเลย "น้ำจิ้ม" สีสรรใช้ได้

 

เมนู แรกมาเสิร์ฟจริง ๆ แล้ว "ห่อหมกปลาเนื้ออ่อนใบยอ" สนนราคา 30 บาท รสชาติถือว่าสอบผ่านในส่วนของความสด รสชาติให้ธรรมดา เครื่องแกงยังไม่ถึงรส แต่ทีเด็ดอยู่ตรงใบยอที่สมัยนี้ห่อหมกมักจะไม่ค่อยใส่กันเท่าใดนัก

 

เมนู ที่ 2 นั้นไซร้ "ต้มยำน้ำใสปลาม้า" Admin นี้หนา ไม่เคยลิ้มลองรสของปลาม้า แต่อนิจจา ช่างคล้ายคลึงกับปลาช่อน แต่ต่างกันตรงรสกลมกล่อม และเนื้อปลาที่นุ่มกว่า ในส่วนของหนังปลา อยากจะบอกว่า Admin ไม่เคยจะชอบชิม แต่สำหรับปลาม้านั้น รสของหนังปลาช่างเหมือนเจลาตินที่ละลายเข้าไปในปาก กลิ่นความคาวถ้าเทียบกับปลาช่อน ปลาม้านั้นเอาไปซ่อนซะหมดมิด ปกปิดความคาวของเนื้อปลา รสชาติของต้มยำนั้นสูตรเด็ก กลเม็ดเคล็ดลับสืบทอดกันมา เปรี้ยว เค็ม หวาน กลมกล่อม เมนูนี้ถือว่าสอบผ่าน

 

เนื้อปลาม้าอันร่วนซุย

 

หลัง จากลิ้มลองต้มยำแล้วไซร้ พระเอกของงานก็มาพลัน คุณกุ้งเผาตัวโตมโหราฬ ว่ากันว่าบ้างก็เรียกว่า "กุ้ง 3 ตัวโล" จึงตามมาว่าสมดังที่คุยโวไว้หรือไม่ จัดแจงเอามาเทียบกับขวดโค๊กทันใด ขนาดนั้นไซร์ เท่ากันเอย ....

 

เมนูกุ้ง 3 ตัวโลดังคำว่า เพราะสั่งมา 1 กิโลได้ 3 ตัว

 

และ มาถึงคำบอกเล่าเมนูเด็ด กลเม็ดนี้ไม่เป็นความลับหนา เพื่อความสุขชื่นมื่นอุรา เอามันกุ้งมาคลุกข้าวหอมมะลิทาน แต่ที่ขาดมิได้คือน้ำจิ้ม ต้องลองลิ้มเผ็ด หวาน เปรี้ยวตามนัก เมื่อลองลิ้มแล้วไซร้หลับตาจัก เห็นสวรรค์รำไรไฉนเอยฯ

 

ก็เป็น อันว่าเสร็จสิ้นกระบวนความสำหรับเมนูกุ้งเผาทองชุบแล้ว โดยรวมกุ้งถือว่าสดและตัวโตสมคำร่ำลือ กุ้งเผามาได้กำลังดี แต่เนื่องจากตัวมันใหญ่ ในส่วนหัวบางส่วนอาจจะยังไม่สุกนัก แต่ไม่ต้องกลัวท้องจะเสีย เพราะความสด ตัวกุ้งเด้งหนึบหนับสู้ลิ้นดี น้ำจิ้มถือว่าเป็นทีเด็ด รสชาติดี แต่ติดที่มีรสเค็มเกินมานิดดดนึง สนนราคา กุ้งกิโลละ 1,200 บาท ต้มยำ 200 บาท ห่อหมก 30 บาท เอาเป็นว่า ถ้าจะให้ถ่อมากรุงเทพเพื่อกินกุ้งก็ถือว่าคุ้ม เพราะที่อยุธยา Admin ยังไม่เคยเห็นกุ้งตัวโตขนาดนี้ ขับมานิดนึง เส้นทางถนนถือว่าดี ฟังเพลงเพลิน ๆ ทานข้าวจิบเบียร์ซักนิด ชีวิตวันหยุดก็จะคุ้มค่าครับ :D

 

 

แผนที่เข้าที่ click here!

ที่ตั้ง : 38 อาคาร ตลาดตราชู ถนนสายเอเชีย ตำบลบ้านหม้อ อำเภอพรหมบุรี สิงห์บุรี

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.