รหัสผ่าน
Toy :: รีวิวกันซะทีกับ Lego Deluxe Brick Box กล่องนี้รับรองว่าคุ้มจริงๆ

 

หลังจากสัญญากันไปว่าจะมาโพสท์ ก็ได้ิผิดสัญญากันไปเรียบร้อยก็ต้องขออำไพมา ณ ที่นี้นะคะ เพราะงานนอกงานในงานบ้านงานเรือนมันซ้ำซ้อนยุ่งเหยิงเสียเหลือเกิน จะมีเวลาก็วันนี้นี่เอง ไม่พูดร่ำพร่ำเพรื่อ เพราะคงไม่ต้องเท้าความประวัติเลโก้อีกหลังจากได้ทำการรีิวิวกันไปแล้วในกระทู้ก่อนหน้านี้ เรามาเริ่มกันดีกว่านะคะ

 

Lego Deluxe Brick Box เป็นเลโก้ชนิดฟรีสไตล์ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 4 ขวบขึ้นไป (ผู้ใหญ่ คนแก่ก็เล่นดีค่ะ) มีชิ้นส่วนทั้งหมดจำนวน 704 ชิ้นไม่ขาดไม่เกินค่ะ

 

กล่องนี้มีขนาด 38x31x24cm ซึ่งส่วนตัวคิดว่ากล่องมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับชิ้นส่วนซึ่งมีหนึ่งส่วนสี่เท่านั้น...การตลาดค่ะการตลาด กล่องใหญ่นิดนึงก็ให้อภัยค่ะ 

 

ด้านหลังของกล่อง จะมีการจำแนกแจกแจงว่าแต่ละชิ้นส่วนมีกี่ชิ้น ซึ่งถ้าเกิดโชคไม่ดีมีชิ้นส่วนไหนเสียหายและล่องหนไป ก็จะได้สามารถไปหาซื้อได้ที่ร้านเลโก้ไ้ด้ค่ะ

 

ด้านบนเป็นฝาพลาสติกสีเขียวใส ซึ่งเป็นส่วนที่แนบฐานสีเขียวมาให้ด้วยหนึ่งแผ่นค่ะ (ถ้าอยากได้เพิ่ม ก็ขายราคา(ไม่)น่ารักพอสมควรค่ะ)

 

พอแกะกล่อง เปิดฝามาก็ ชแว๊บ! ก็จะเจอกับชิ้นส่วนเลโก้ซึ่งถูกบรรจุแยกออกมาถึง 9 ถุงด้วยกัน (เดาเอาว่าแยกไว้เป็นเซ็ทๆ สำหรับแต่ละรูปแบบ)

ผู้เขียนไม่สนใจ ฉีกถุงเอามากองรวมๆ กันไว้ที่โต๊ะเลย เห็นไหมคะ เยอะแยะเลยนะเนี่ย เอ๊ะ! ในกล่องมีแถมตัวคน Lego MiniFigure มาให้ด้วยนะคะ หนึ่งหนุ่มหล่อ กับสาวสวยผมสีน้ำตาล

 

จากสมุดประกอบการต่อเลโก้ที่มีแนบมาให้หนึ่งเล่ม ก็ให้คำแนะนำว่า ควรจะแยกสีเพื่อจะทำให้การค้นหาง่ายยิ่งขึ้น (จริงค่ะ อันนี้เห็นด้วย) จริงๆ คำแนะนำก็เขียนมาด้วยว่าให้แยกชิ้นส่วนจิ๋วๆ ไว้ต่างหาก แต่ผู้เขียนขี้เกียจค่ะ แยกสีอย่างเดียวละกัน เพราะแค่ทำการแยกสีอย่างเดียวก็กินเวลาไปหลายนาทีแล้ว

 

ผู้เขียนก็เริ่มต้นการประลองด้วยรถบรรทุกคันนี้ค่ะ 

 

ตามมาด้วยรถลากเรือ กับคนขับสุดหล่อ

 

และก็ตามด้วยเครื่องบินเจ็ทสุดเท่ห์

 

เพิ่มเติมมาในส่วนที่ยังไม่ได้ต่อค่ะ มีแนบมาจากสมุดประกอบ แต่ไม่มีขั้นตอนการต่อค่ะ ต้องคิดและจินตนาการเอาเอง

 

ต่อเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ก็ได้ด้วยนะคะ (ขออภัยภาพถ่ายจ้าไปหน่อยนะคะ ส่งแฟลชแรงไปหน่อยค่ะ)

 

ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นนะคะ และแล้วผู้เขียนก็มีบ้านเป็นของตัวเองซะที ภูมิใจจริงๆ ค่ะ บ้านสองชั้นของผู้เขียนมีสามี ภรรยา หมา แมว เป็ดน้อย สวนขนาดย่อมๆ ปลูกดอกไม้หลากสีสัน มีรถเปิดประทุนรุ่นเก่า แค่นี้ผู้เขียนก็มีความสุขแล้วล่ะ่ค่ะ 

 

ซูม แม่บ้านนะคะ (ผู้เขียนเองค่ะ) ออกมายืนรับลมแดดยามเช้าอยู่ที่หน้าประตู ส่งคุณสามีไปทำงาน (เฮ้อ~ขอให้เป็นชีวิตจริงเลยได้ไหมหนอ?)

 

แม่บ้านมีกิจการส่วนตัวเป็นเจ้าของร้านพิซซ่าค่ะ ฮั่นแน่! คุณสามีอัญเชิญคุณบุรุษไปรษณีย์มาก๊ง..เอ้ย..อิ่มหมีพีมันกันค่ะ

 

ในตอนแรกก็งงว่าไอ้แท่งสีเขียวๆ นี่มันคืออะไรกัน หลังจากงมและดำในหนังสือคู่มือก็ร้องไปถึงบางอ้อ อ๋อ..มันคืออุปกรณ์ช่วยแยกชิ้นส่วนเลโก้ ซึ่งบางชิ้นเล็กๆ จะติดแน่นและถ้าใช้นิ้วมือ ก็อาจจะเกิดการบาดเจ็บเล็กน้อยได้ มีเจ้าอุปกรณ์นี้รับรองมีประสิทธิภาพพอช่วยเหลือได้สมควรเชียวค่ะ

 

จริงๆ ต้องขออภัยอีกครั้งนะคะ เนื่องจากไม่มีเวลามานั่งต่อได้ครบจริงๆ ต้องรอให้ลูกชายกลับมาจากบ้านญาติมาสานงานนี้ต่อให้เสร็จค่ะ เพราะจริงๆ แล้ว กล่องนี้สามารถทำได้ทั้งหมด 9 รูปแบบ (Theme) และแบ่งย่อยออกแบบแต่ละส่วนประกอบ (รถ, บ้าน, แมว, ดอกไม้, เครื่องบิน) ได้ถึง 50 แบบทีเดียวเชียวค่ะ

 

บทสรุปของเล่นเลโก้กล่องนี้ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ให้ความพอใจพอสมควรนะคะ ราคาอาจจะสูงพอประมาณ (ราคาปกติ 89 เหรียญสิงคโปร์ ซื้อช่วงลดราคาเหลือ 59.90 เหรียญสิงคโปร์ (ตกราวๆ 1,400 บาทกว่าๆ ค่ะ) ในเรื่องของคุณภาพก็ต้องขอยกให้ 9.8 ใน 10 ค่ะ และถ้าเมื่อได้เทียบกับสิ่งที่ผู้เล่นทั้งเด็กและผู้ใหญ่จะได้จากการต่อชิ้นส่วนต่างๆ นี้ สิ่งแรกคือ สมาธิค่ะ ในช่วงแรกๆ สำหรับพวกฮาร์ดคอร์เกมคอมพิวเตอร์ หรือพวกชอบดูทีวีทั้งวันอาจจะรู้สึกท้อไปได้ง่ายๆ เมื่อได้เริ่มต่อเลโก้ เนื่องจากชีวิตไปยึดติดอยู่กับเกมคอมพิวเตอร์ที่มีการเคลื่อนไหว มี Motion รวดเร็ว ทำให้สมองติดพันอยู่กับความใจร้อน และไม่รู้จักรอคอยอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าได้ฝึกต่อเลโก้ได้ซักพัก และหยุดพักเกมคอมพิวเตอร์หรือทีวี จะเห็นได้ชัดค่ะว่าผู้เล่นจะมีจิตใจเย็นลง มีสมาธิมากขึ้น แถมยังฝึกให้มีความอดทน รอคอยต่อความสำเร็จได้อย่างดีด้วยค่ะ

 

เมื่อได้ข้อเปรียบเทียบในส่วนคุณค่าของสมรรถภาพทางจิตใจแล้ว ราคา 1,400 บาทถือว่าคุ้มกว่าคุ้มค่ะ และอีกอย่าง ของเล่นเลโก้ก็ไม่เคยตกยุคไม่ว่าจะออกมากี่รุ่นๆ ยิ่งเก่ายิ่งมีคุณค่า ต่างจากเกมคอมพิวเตอร์ ยิ่งเก่ายิ่งไม่มีใครอยากเล่น เพราะเทคโนโลยีที่ดูจะล้าหลังลงไปทุกทีๆ พาลต้องเสียเงินซื้อเกมใหม่ๆ อยู่ร่ำไปค่ะ

 

 

แล้วเจอกันใหม่นะคะ 

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.