รหัสผ่าน
Toy :: ต่อสนุกแบบง่ายๆ กับเลโก้รถตู้ส่งไปรษณีย์ - Lego Mail Van

 

 

หลังจากเอื้อนเอ่ยว่าจะรีวิว LEGOŽ Deluxe Brick Box แต่ก็ยังไม่เห็นวี่แววใดๆ อย่าเพิ่งเบื่อนะคะ เนื่องจากรอสะสมรูป เพราะไหนจะต้องมีเวลามานั่งต่อ ไหนจะต้องรอให้มีรูปเพียงพอในการโพสท์ ตอนนี้ใกล้เสร็จ เตรียมโพสท์ในวันสองวันนี้แน่นอนค่ะ ฉะนั้น เพื่อเป็นการชิมลาง (อีกแล้ว) ขอส่ง appertizer มาก่อนหนึ่งกล่องกับ Lego City - Mail Van หรือเจ้ารถตู้ไปรษณีย์จ๊ะจ๋าคันนี้กันค่ะ

 

ไปได้กล่องนี้มาเนื่องจากต้องการให้ของขวัญวันคริสต์มาสให้ลูกชาย แต่ไม่อยากซื้อกล่องใหญ่เพราะว่ากลัวเปลืองและกลัวจะเอาไปใส่ในถุงเท้าซานต้าไม่ได้ (ห้อยไว้ที่หน้าต่างเหนือเตียงหัวนอนลูก) วันนั้นเดินผ่านร้านขายของเล่นเลโก้ ก็เลยแวะเข้าไปและจับพลัดจับผลูซื้อมาซะเลย

 

รูปลักษณ์กล่องหน้าตาเป็นจะอี้ซะเอิงเอย

 

หน้าตากล่องด้านหลัง

 

ขอเกริ่นถึงชุดต่อเลโก้ในเครือ City ต้องขอบอกว่าเครือนี้เป็นหนึ่งในเครือที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาเลโก้ ด้วยในขณะนี้มีอยู่ 7 หมวดด้วยกัน ได้แก่ หมวดดับเพลิง หมวดตำรวจ หมวดท้องถนน หมวดก่อสร้าง หมวดรถไฟ และหมวดฟาร์ม ซึ่งได้มีการแยกย่อยออกไปอีกมากมายก่ายกอง เพื่อการต่อยอดส่วนแบ่งการขาย จริงๆ ได้พยายามหาหมวดเจ้ารถตู้ไปรษณีย์กล่องนี้ในเว็บไซต์ แต่ก็ไม่สามารถหาได้ด้วยไม่มีขายในเว็บไซต์เลโก้แล้ว จึงขอเดาว่า ถ้าไม่มาจากหมวดยานพาหนะ ก็น่าจะมาจากหมวดไปรษณีย์เป็นได้ค่ะ

 

 เปิดกล่องมา ก็จะเจอตัวต่อเลโก้ถูกห่ออยู่ในถุงพลาสติกใสอย่างดี เห็นกล่องเล็กๆ อย่างนี้ กว่าจะได้เป็นรูปร่างรถตู้ พนักงานไปรษณีย์ และกล่องตู้จดหมาย เสร็จสรรพต้องใช้ 65 ชิ้นทีเดียวค่ะ ในกล่องจะมีขั้นตอนการต่อซึ่งง่าย และเหมาะกับเด็กอายุไม่ต่ำกว่า 5 ปีขึ้นไป หรือถ้าจะเด็กกว่านั้นก็ไม่มีปัญหาค่ะถ้าเด็กมีความชอบและสามารถต่อได้ แต่ไม่แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี เนื่องจากเด็กอาจจะนำวัสดุชิ้นเล็กๆ เข้าปากและติดคอได้ (ตามที่เราเคยเห็นข่าวสลดใจทำนองนี้ค่ะ) พูดถึงเื่รื่องขั้นตอนการต่อ ถ้าเกิดวันใดวันนึงเด็กทำคู่มือหาย หรือขาด ก็สามารถเข้าไปดูได้ในเว็บไซต์เลโก้ ตามหมวด Instruction หรือทำการค้นหาด้วยโค้ดผลิตภัณฑ์สี่หลักที่โชว์อยู่หน้ากล่อง เช่นกล่องนี้คือ 7731 ก็จะเจอขั้นตอนการต่ออย่างละเอียด (ตามรูป) ค่ะ

 

คู่มือการต่ออย่างเป็นขั้นเป็นตอน

 

กล่องนี้ลูกชายเป็นคนต่อทั้งหมด เห็นบางวันเบื่อๆ ไม่มีอะไรทำ ก็รื้อออกมาแล้วต่อใหม่ ไม่เบื่อเลยค่ะ ตู้ไปรษณีย์สามารถเปิดฝาหน้าได้ด้วยนะคะ แถมซองจดหมายมาให้สามซองค่ะ

 

 

 

Close up!

 

รถตู้สามารถเปิดท้ายไว้เก็บซองจดหมายและพัศดุต่างๆ

 

ราคา: 10 เหรียญสิงคโปร์ หรือราวๆ 240 บาท

ชิ้นส่วนผลิตในประเทศ เดนมาร์ก, ฮังการี และสาธารณรัฐเชก เดาเอาว่า แต่ละส่วนมาจากหลายประเทศ แยกผลิตกันตามชิ้นส่วน

 

ข้อดี

สามารถช่วยให้เด็กพัฒนาทางสมอง และสมาธิได้ดีมากๆ ไม่แม้แต่กระทั่งเด็กนะคะ กับผู้ใหญ่เองก็จะ่ช่วยให้มีสมาธิได้มากขึ้น ใจเย็นขึ้นได้มากถ้าเทียบกับการนั่งเล่นเกมคอมพิวเตอร์ซึ่งมีการเคลื่อนไหวเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วบนจอภาพตลอดเวลา ซึ่งมีผลต่อสมองเป็นอย่างมาก

วัสดุอุปกรณ์ที่มากับผลิตภัณฑ์ถือว่าเกือบจะไม่มีที่ติ อาจจะมีตำหนิเล็กๆ น้อยๆ แต่ไม่เป็นผลต่อสมรรภาพการใช้งาน จึงถือว่าอยู่ในเกรดเยี่ยมค่ะ

 

ข้อเสีย

มีราคาค่อนข้างแพงสำหรับครอบครัวฐานะปานกลางลงไป และอาจจะทำให้เกิดกิเลสในการสะสมให้ครบหมวด ซึ่งจะต้องเสียเงินเสียทองอีกก่ายกอง นอกเหนือจากนี้ก็คงไม่มีอะไรมากค่ะ

 

ผู้อ่านคนไหนเป็นนักสะสมเลโก้ตัวยง หรือมีบ้าง ก็แนะนำให้นำเอาคอลเลกชั่นมาโพสท์ให้ชาว Somanyreview น้ำลายไหลกันนิดนึงก็จะเป็นการดีค่ะ Laughing

 

Source:  Lego.com

ความคิดเห็น
Copyright © 2010 So Many Reviews. All rights reserved.